Pages

Tuesday, November 4, 2014

Rau sam (Portulacaceae)

Thành phần vitamin có trong cây rau sam
Rau sam (danh pháp hai phần: Portulaca oleracea) là một loài cây sống một năm, thân mọng nước trong họ Rau sam (Portulacaceae), có thể cao tới 40 cm. Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Đông
tác dụng của rau sam
Thanh nhiệt giải độc trong cơ thể nhờ cây rau sam
Rau Sam có nhiều dinh dưỡng. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ: Rau Sam có 1,4% protit, 3% gluxit, 1,3% tro, 85mg% canxi, 56mg% P, 1,5mg% Fe, 26mg% Vitamin C, 0,32mg% caroten, 0,03mg% Vitamin B1, 0,11mg% Vitamin B2 và 0,7mg% Vitamin PP. Nghiên cứu ở Đài Loan cho thấy: trong rau Sam tươi có 1%
Món giã nhỏ đắp lên mụn nhọt, ngòi mụn dễ ra.ăn chữa bệnh từ cây rau sam
Rau sam là cây thảo sống hằng năm, mọc bò. Bộ phận dùng: toàn cây, thường dùng tươi. Vị chua, tính hàn, không độc, vào đại tràng, can, thận. Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán huyết, tiêu thũng. Dùng cho hội chứng lỵ, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu
rau sam trị được huyết hư và huyết trắng, Mụn nhọt: Rau sam tươi, 

No comments:

Post a Comment